บทความ

พิมพ์ ภาพแคนวาสราคาถูก แล้วดีมีจริงหรอ???

พิมพ์ ภาพแคนวาสราคาถูก แล้วดีมีจริงหรอ ด้วยความนิยมพิมพ์ภาพแคนวาส มอบให้เป็นของขวัญที่ระลึก ตกแต่ง ประดับสถานที่ต่างๆ ด้วยเอกลักษณ์ของวัสดุแคนวาสที่ไม่เหมือนใคร ทำให้ปัจจุบันนี้มีร้านรับพิมพ์ภาพลงผ้าใบแคนวาสจำนวนมาก แล้วสำหรับคุณลูกค้าล่ะ จะเลือกร้านไหนดี??? ราคาถูก ก็เป็นส่วนหนึ่งที่ลุกค้าหลายๆคนมองเป็นอันดับแรก ซึ่ง Misterson Canvas...

แต่งภาพ สวยๆด้วย CANVA.COM

ถ้าซอฟแวร์แต่งภาพ หลายๆตัว ทำให้คุณหัวปั่น ด้วยรายละเอียดที่มากมาย ลายตา ไม่คุ้มค่าที่จะซื้อซอฟแวร์อันแสนแพงนั้นเลย วันนี้ MistersonCanvas จะมาแนะนำเว็บไซด์ชิคๆคูลๆ ให้กับผู้อ่านไปลองใช้กัน ซึ่งอาจจะเทียบกับซอฟแวร์แต่งภาพไม่ได้ แต่ข้อดีคือไม่เสียค่าใช้จ่ายสักบาท และการใช้งานอันแสนง่ายสุดๆ ...

5 ไอเดียเด็ด ให้บ้านสวย แบบมืออาชีพ

พื้นที่เล็ก ๆ ที่เรียกว่า “บ้าน” ใครก็อยากทำออกมาให้ดูดีมีสไตล์ หลายคนชอบที่จะเปิดดูแบบบ้านห้องต่าง ๆ ตามหนังสือ นิตยสารหรือหาตัวอย่างจากในอินเตอร์เน็ต จนเก็บเอาไปฝันว่าจะมีห้องสวย ๆ อย่างนี้บ้าง แต่ก็พบความจริงว่ามันไม่ง่ายอย่างที่คิด...

แคนวาสที่ไหนก็เหมือนกัน? จริงเหรอ

ด้วยความเป็นที่นิยมของงานแคนวาส และคุณสมบัติหลายอย่างที่ไม่มีวัสดุประเภทไหนเลียนแบบได้  ทั้งลวดลายบนผ้า ทั้งคุณสมบัติไม่สะท้อนแสง ทำให้ในท้องตลาดมีร้านรับพิมพ์ภาพหลายเจ้า  แล้วคุณก็จะสงสัยว่า เลือก พิมพ์แคนวาสที่ไหน ดีหละ? ที่ Misterson Canvas งานทุกชิ้น คุณมั่นใจได้ว่าจะผ่านมาตรฐานเหล่านี้   ...

งานพิมพ์ลงบน แคนวาสหน้ากว้าง 3 เมตร

งานพิมพ์ลงบนแคนวาสหน้ากว้าง 3 เมตร ภาพพิมพ์แคนวาสขนาดมหึมา (แคนวาสหน้ากว้าง ใหญ่ถึงสูงสุด 3 เมตร) เป็นงานศิลปะที่สมบูรณ์ เพื่อที่จะสื่อถึงอารมณ์ของตัวบ้าน หรือเพิ่มจุดสนใจไปกับห้องนั้นๆ  ภาพแคนวาสถูกพิมพ์อย่างประนีตด้วยเครื่องพิมพ์ความละเอียดสูงถึง 2160 dpi...

การซื้อภาพผ่าน Shutterstock

การซื้อภาพผ่านเว็บไซต์ Shutterstock ในกรณีที่ลูกค้าต้องการภาพความละเอียดสูง  ลดเวลาการหาภาพจากอินเตอร์เน็ต แถมยังลิขสิทธิ์ถูกต้อง สนับสนุนศิลปินเจ้าของผลงาน เนื่องจากภาพใน Shutterstock มีความละเอียดที่เหมาะสมกับการพิมพ์อยู่แล้ว  ทำให้มั่นใจได้ว่าเป็นภาพที่มีคุณภาพดีสำหรับงานพิมพ์  ทางร้านถึงมีบริการซื้อภาพให้ลูกค้าโดยที่ลูกค้าไม่จำเป็นต้องสมัคร Account หรือศึกษารายละเอียดในการโหลดไฟล์  นอกจากนี้ทางร้านยังสามารถแนะนำขนาดที่เหมาะสมกับภาพที่ลูกค้าต้องการอีกด้วย สำหรับลูกค้าที่ต้องการซื้อภาพใดภาพหนึ่งใน...

รับงาน พิมพ์ภาพแคนวาส ให้ด่วน เร็วที่สุด ต้องทำอย่างไร?

  ลูกค้าแต่ละท่านมีความต้องการในการใช้งานภาพไม่เหมือนกัน บางท่านมีเวลาเป็นเดือนๆในการเลือกรูปภาพ แต่บางท่านอาจจะเตรียมตัวไม่ทัน ต้องใช้งานแคนวาสด่วนมากๆ เพื่อมอบเป็นของขวัญในวันที่แสนพิเศษของเขา เรามีเรื่องที่ควรจะรู้ ก่อนเตรียมตัวส่งทำภาพแคนวาส ก่อนที่จะใช้งานจริง ขั้นตอนแรก เตรียมไฟล์ให้พร้อม ไฟล์ที่ใช้ควรจะมีความละเอียดสูงเพียงพอที่จะพิมพ์ (หากไม่แน่ใจ ให้ส่งมาให้เราดูก่อน)  ถึงแม้ว่าเราจะเช็คไฟล์ลูกค้าและแนะนำขนาดที่เหมาะสมให้กับลูกค้าทุกท่านอยู่แล้ว แต่หากต้องการใช้งานด่วน การแก้ไขหรือปรับแต่งไฟล์อาจจะทำให้ขึ้นชิ้นงานไม่ทัน...

ขอบ Mirror และ สันภาพแคนวาสแบบต่างๆ เลือกอย่างไร?

ทางร้านอยากอธิบายเกี่ยวกับ สันภาพแคนวาสขนาดต่างๆ ให้ลูกค้าเข้าใจ ซึ่งขอบแต่ละประเภทมีผลทำให้องค์ประกอบภาพโดยรวมแตกต่างกัน  แตกต่างกันอย่างไร วันนี้เรามีตัวอย่างมาอธิบายครับ 1. ความหนาของเฟรม ทางร้านมีให้เลือกความหนาตั้งแต่ 2cm, 4cm, หรือ ความหนาอื่นๆที่ลูกค้าระบุเอง (เช่น 5cm,...

ไขข้อสงสัย ปัจจัยที่มีผลต่อคุณภาพของงาน พิมพ์แคนวาส

คำถามยอดฮิตของลูกค้าที่มาพิมพ์แคนวาส กับ Misterson Canvas คือ “ภาพที่พิมพ์ออกมาชัดมั้ย”? ขออธิบายให้เข้าใจแบบง่ายๆ (เพราะจริงๆปัจจัยต่างๆมีมากกว่านี้) ภาพที่ชัดจะต้องมีปัจจัยเหล่านี้ประกอบกัน (1) ต้นฉบับที่ดี นั่นหมายถึงคุณภาพของไฟล์งานที่สมบูรณ์แบบ ประกอบด้วย คุณภาพของกล้องและขนาดเซนเซอร์ (ในกรณีภาพถ่าย),...

วิธีการส่งข้อมูลผ่าน WeTransfer.com

ปัญหาที่ลูกค้าหลายๆท่านพบเจอคือการส่งข้อมูลขนาดใหญ่ไม่ได้  โดยทั่วไปผมแนะนำให้ใช้ Dropbox เพราะสามารถอัพโหลด/ดาวน์โหลดได้เร็วที่สุด ข้อเสียของ Dropbox คือบางท่านอาจจะไม่ได้สมัคร Account ไว้  ทำให้เกิดความไม่สะดวก  แถมการใช้งานก็ยุ่งยากอีกด้วย วันนี้ผมขอนำเสนอวิธีการส่งข้อมูลผ่าน Wetransfer   ใช้เวลาเพียงไม่กี่คลิ๊ก...

การเลือกวัสดุในการพิมพ์ภาพถ่าย

    หลายๆท่านได้ตั้งคำถามว่า ภาพที่พิมพ์ลงบนวัสดุแคนวาสคืออะไร?  มันแตกต่างกับกระดาษอื่นๆยังไง? ก่อนอื่นผมขอจำแนกวัสดุที่มีอยู่ในตลาด และเป็นที่นิยมในการพิมพ์ภาพก่อน นั่นคือ 1. ผ้าใบไวนิล (Viny) 2. กระดาษโฟโต้ 3. ผ้าใบแคนวาส (Canvas)   วัสดุทั้งสามประเภทสามารถนำมาพิมพ์ภาพได้ แต่การเลือกนำมาใช้นั้น มีข้อจำกัดที่แตกต่างกัน...

Jay Chin Bangkok Pre-wedding at Asiatique Thailand

เดือนมีนาคม 2556 ผมได้มีโอกาสถ่ายภาพ Pre Wedding ให้กับคุณเจ และคุณชิน  โดยว่าที่เจ้าสาว-เจ้าบ่าวของเรามี concept ในการถ่ายครั้งนี้คือ “ถ่ายสบายๆเหมือนวันธรรมดาวันหนึ่ง”  เนื่องจากเธอเป็นถึงผู้บริหารในบริษัทค้ายาข้ามชาติ!! (ยาแผนปัจจุบันนะครับ...